Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện in chuyển nhiệt

Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay được nhiều khách hàng ưa chuộng cũng như lựa chọn trong việc in vải. Và INVAIDO chúng tôi đáp ứng được xu thế của thị trường, ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Bài viết hôm nay, xin mời các bạn cùng theo dõi thêm thông tin.

MỤC LỤC[ẩn]

Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện in chuyển nhiệt

Những thứ cần chuẩn bị trước khi thực hiện in chuyển nhiệt

 

- Đầu tiên: máy in chuyển nhiệt:

 

Máy in chuyển nhiệt thuộc dòng máy in kỹ thuật số có khả năng in nhiều màu và chỉ sử dụng được với mực in chuyển nhiệt. Thiết kế và cấu tạo của máy không khác gì một chiếc máy in kỹ thuật số thông thường. Tuy nhiên, máy in này phải sử dụng đúng loại mực.

 

- Hai: Mực chuyển nhiệt:

 

Đây là loại mực chuyên dùng cho công nghệ in chuyển nhiệt và không thể thay thế bằng các loại mực khác vì loại mực này rất bền màu ở nhiệt độ cao. Mực in sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in, bản in không bị đục, bẩn, mực in chất lượng cao phải là mực in chất lượng cao. Khi mới in, mực chuyển nhiệt có màu đậm hơn so với màu thiết kế, tuy nhiên khi được nung nóng, màu sẽ sáng dần theo màu thiết kế.

 

- Ba: Giấy chuyển nhiệt:

 

Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là “giấy thuốc” là một loại giấy chuyên dùng trong ngành in ấn, đặc biệt là công nghệ in chuyển nhiệt. Giấy thuốc có một lớp keo (thuốc) giúp giữ nội dung in vào giấy sau đó chuyển toàn bộ nội dung lên vải khi ép nóng. Còn với giấy in thông thường thì mực sẽ bám vào giấy và không truyền được ra sản phẩm. Vì vậy, cần phân biệt rõ ràng giấy in chuyển nhiệt với các loại giấy khác.

 

- Bốn: ép nhiệt:

 

Máy ép nhiệt sử dụng hai nền tảng, áp suất và nhiệt độ, để kết dính hai vật thể với nhau dưới tác dụng của nhiệt. Máy sẽ sử dụng máy ép một lần, máy ép nhỏ hoặc máy ép lớn tùy theo yêu cầu.

 

- Năm: Phôi chuyển nhiệt: Phôi chuyển nhiệt là sản phẩm cần được in ấn.

 

… và một số thiết bị khác.

 

Các lỗi thường gặp khi thực hiện in chuyển nhiệt

 

- Lỗi bị thâm kim: Trên bề mặt vải sau khi in sẽ xuất hiện những chấm nhỏ. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ in quá cao, thời gian ép quá lâu, chất liệu vải không phù hợp, chất lượng vải kém hoặc vải không thích hợp để truyền nhiệt.

 

Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ có những điều chỉnh tương ứng, như chỉnh nhiệt độ và gập máy 5-7 lần để giảm nhiệt trước khi in lần 2, kiểm tra bảo quản vải, kiểm tra vải đang in.

 

 - Lỗi nhạt hình in:

 

Lỗi này xảy ra rất có thể do tệp in có một số nội dung nhỏ hoặc nhạt, không hiển thị rõ ràng trên máy tính. Một nguyên nhân khác là do giấy in chuyển nhiệt kém chất lượng do quá trình sản xuất hoặc bảo quản không tốt.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết trên của công ty in chuyển nhiệt INVAIDO chúng tôi, mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, quý doanh nghiệp cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 

Công ty TNHH INVAIDO

 

Địa chỉ: 137/9 ĐHT23, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

 

Số điện thoại : 0938.626.199 Hoa - 0902.556.695 Tuấn – Email: invaidovn@gmail.com

 

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn & đặt hàng

Một số lỗi thường xảy ra khi thực hiện in chuyển nhiệt
Đánh giá bài viết:
(5/1 đánh giá)
MessengerMessengerWhatsAppHotlineZaloZalo
093 555 9919